Tuyệt đối không hoang phí thời gian vào những kẻ nói xấu bạn, hãy nhớ CẢ ĐỜI họ chỉ có thể đứng SAU LƯNG bạn mà thôi!

Tuesday, 06/08/2019
Đăng bởi Caroline Vietnam

Cuộc đời mỗi người có 4 từ được nói nhiều hơn cả: Xin chào, Tạm biệt, Cảm ơn và Xin lỗi. Muốn sống vui vẻ, hạnh phúc hãy biết nói Xin chào với những người bạn mới và nên nhớ nói Tạm biệt với những mối quan hệ xấu, những điều không vui.

Những người thích phóng đại 

Kiểu người chuyên nói quá, phóng đại mọi chuyện chính là những người chúng ta thường gặp nhiều nhất trong cuộc sống. Tôi có một cậu bạn tên Nam cậu ấy không chỉ nhiệt huyết với công việc mà còn rất chăm chỉ. Vì thế mà cậu bạn của tôi sớm thành công khi có được chỗ đứng trong công việc của mình với cái chức Trưởng phòng kinh doanh.

Chính tôi cũng đã từng cảm thấy ghen tị vì sự thành đạt của cậu ấy. Nhưng, vốn dĩ cuộc sống này không có điều gì là tự đến dễ dàng đến thế cả. Có rất nhiều người họ chỉ đứng bên ngoài nhìn thấy thành quả mà bạn có chứ họ không biết rằng bạn đã từng phải vất vả, cố gắng đến thế nào để có được thành quả như ngày hôm nay.

Đang nói chuyện vui vẻ với nhau, vậy mà vừa mới nhắc đến đồng nghiệp bỗng cậu ấy thở dài than thở:

- Mình thấy mình cũng làm việc chăm chỉ, cũng hết mình vì công việc và làm việc tốt, vậy mà… - Nam ngập ngừng, tôi liền hỏi:

- Làm sao thế?

- Có người nói là mình nịnh bợ sếp, mình không giỏi việc mà vẫn được sếp đề bạt lên Trưởng phòng rồi lại còn được tăng lương. - tôi nhún vai một cái rồi an ủi Nam:

- Thôi không sao, chỉ cần sếp nhìn thấy năng lực của cậu là được, quan tâm làm gì nhiều dăm ba cái chuyện đó cho mệt đầu.

Thật ra, chuyện đố kỵ, ghen tị ở đời đâu phải mới nghe thấy ngày một, ngày hai. Chỉ có điều, nếu điều đó không xảy ra với mình thì vui vẻ, còn chẳng may mà xảy ra với mình thì cũng đừng lấy đó mà bận lòng.

Con người vốn dĩ không ai muốn mình đứng sau người khác. Nhưng rồi, chính vì tham vọng muốn được đứng trước người khác mà họ tự biến mình trở nên xấu xí hơn.

Rồi đến một lúc họ chỉ sử dụng những lời chê bai, phán xét dành cho người khác. Nếu là góp ý để bạn tốt lên thì hãy mỉm cười đón nhận, đừng quá cứng nhắc. Còn nếu đó là lời “đâm chọt” hơn góp ý xây dựng thì bạn cũng đừng vội buồn.

Đời người không ai hoàn hảo cả, khi họ đưa ra lời phán xét là họ khó chịu với những thứ trái nghịch với mắt nhìn của họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc bạn cần làm là tự tin vào năng lực của chính mình!

Người chuyên đặt điều

Không phải ai cũng có thể trở thành đối tượng để bị người khác nói xấu. Chắc chắn khi bị nói xấu, bạn phải đứng ở một vị trí cao hơn, chỉ những kẻ đố kỵ mới đi nói xấu bạn vì họ là những người đứng ở phía sau bạn.

Những kiểu người thích đặt điều không nhiều bằng người nói quá nhưng kiểu này lại có dã tâm. Chỉ cần cảm thấy mình kém hơn đồng nghiệp, bạn bè là sẵn sàng đặt điều thậm chí vu oan cho họ những điều họ không làm.

Đồng nghiệp mà sớm được thăng chức, tăng lương thì đặt điều rằng họ nịnh bợ sếp. Bạn bè nhanh chóng giàu có thì lại đặt điều hoặc tự đưa ra giả thuyết rằng chỉ có làm điều bất chính mới thì bạn mới có thể giàu nhanh đến vậy mà không biết rằng họ đã đánh đổi, hy sinh biết bao nhiêu điều khác để có được vị trí như ngày hôm nay.

Con người đều hiểu rõ, trên đời vốn không ai hoàn toàn tốt, cũng không có ai hoàn toàn xấu. Chỉ có điều chúng ta lại không thể nào ngờ được rằng, đôi khi chính những người bạn mà chúng ta luôn tin tưởng, luôn nghĩ rằng mình rất thân thiết ấy lại sẵn sàng phản bội tình cảm của cả hai chỉ vì không muốn mình nhận phần thua thiệt về bản thân.

Con người chỉ đến khi bị chính bạn bè phản bội, làm tổn thương thì mới hiểu rằng trên đời này có rất nhiều người kết thân với mình chỉ để toan tính một vài điều cho bản thân họ, sự thật họ chẳng thân thiết với chúng ta như những gì chúng ta nghĩ.

Nhưng sau cùng bản thân vẫn là người đau khổ nhất, muốn nhẹ nhàng thì đừng tự dằn vặt bản thân mình. Dù có thể tiếp tục trở lại như xưa hay không thì hãy học cách tha thứ cho họ. Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn. Bất kể dù là việc bạn dằn vặt, mắng chửi thậm chí là thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính mình.

Bởi lẽ, khi thời gian qua mọi chuyện cũng sẽ qua, người ta cũng không thể đặt điều cho bạn mãi được, đến một thời điểm nào đó rồi họ sẽ phải tự dừng lại và những lời đặt điều ấy cũng sẽ bị lãng quên theo thời gian mà thôi.

Sau những điều ấy, tôi chỉ cho rằng: Mỗi người có một cuộc đời của mình, việc gì phải vướng bận hoang phí thời gian của mình vì một số kẻ nói xấu sau lưng không đáng. Bởi vốn dĩ khi họ nói xấu bạn có nghĩa là họ không được như bạn và những người như thế thì CẢ ĐỜI họ chỉ có thể đứng SAU LƯNG bạn mà thôi.

Người thích bôi nhọ quá khứ của người khác

Con người, ai cũng từng có những lỗi lầm ở quá khứ, một số chuyện đã qua nhưng người khác lại đem ra để liên tục nhắc lại. Khi bản thân bạn đã thay đổi để tốt hơn ngày xưa rất nhiều nhưng họ chỉ cố nhớ lại chuyện xấu mà bạn đã làm, giống như việc khi người khác tốt hơn họ không đành lòng vậy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm. Trên đời có rất nhiều những kẻ không ưa bạn, họ chỉ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, để khiến bạn tổn thương và mục đích cuối cùng của những kẻ xấu xa đó là khiến bạn không gượng dậy được. Vì hiểu rõ điều đó nên nhất định bạn phải luôn mạnh mẽ, đứng dậy, bước đi tiếp con đường của mình.

Thời gian sẽ cho mọi người câu trả lời xứng đáng nhất bạn là người thế nào. Vì mỗi người chỉ có cho mình một cuộc đời, đừng hoang phí thời gian của mình vào những lời nói xấu từ miệng người khác. Vốn bạn chẳng thể quản được lời nói của người khác, hà cớ phải để tâm những lời không hay.

Sống vui vẻ, là chính mình, vui thì cười, buồn thì gục mặt khóc, thương ai đó thì thổ lộ cho họ biết, ghét ai đó thì góp ý để họ thay đổi. Làm người đừng cố giữ buồn phiền trong lòng.

Con người vì ích kỷ của bản thân mà trở nên xấu xa. Chỉ cần bạn có thể phân biệt được đâu là phải trái, đúng sai để lắng nghe khiến bản thân trưởng thành, còn lời nói xấu hãy cứ bỏ ngoài tai bạn nhé!

Theo Nắng Mai

Trí thức trẻ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo