MẸO GIÚP QUẦN ÁO LƯU HƯƠNG TỰ NHIÊN CỰC DỄ VỚI TINH DẦU

Thursday, 20/04/2023
Đăng bởi Caroline Vietnam

Chúng ta đều biết đến những công dụng tuyệt vời của tinh dầu đối với sức khoẻ, nhưng đã ai tận dụng hết công dụng mà mùi hương tinh dầu mang lại? Sử dụng tinh dầu trong việc giúp quần áo thơm tho một cách tự nhiên, bạn có thể thử với những cách sau đây:

Mẹo giúp quần áo lưu lại hương thơm tự nhiên cực kỳ dễ với tinh dầu
Mẹo giúp làm thơm quần áo tự nhiên

Xem nhanh

Tinh dầu treo là cách đơn giản và tiện dụng nhất để lưu hương thơm trên áo quần một cách tự nhiên. Chỉ cần một lọ tinh dầu treo treo trong tủ quần áo, mùi thơm nhẹ nhàng của tinh dầu sẽ lan ra khắp các thớ vải. Khi mặc áo quần, dưới tác động của những chuyển động cơ thể, hương tinh dầu thoảng nhẹ và cực kỳ dễ chịu. Mùi tinh dầu lưu trên quần áo không quá nồng nàn như khi ta dùng nước hoa hay mùi của các chất xả vải hoá học nhưng lại cực kỳ nhẹ nhàng và dễ chịu. 

Bỏ một túi thơm với mùi hương tinh dầu mà bạn yêu thích vào tủ quần áo, cách khuếch tán tinh dầu của túi thơm cũng tương tự như tinh dầu treo. Tốc độ khuếch tán của túi thơm sẽ nhanh hơn, mùi sẽ đậm hơn, tuy nhiên ta cần để ý nhỏ thêm tinh dầu vào túi thơm để tăng hiệu quả khuếch tán. 

Ta cũng có thể sử dụng tinh dầu chung với nước xả vải để tạo một mùi hương quần áo cho riêng mình. Đơn giản không tưởng nhưng hiệu quả cũng hết sức bất ngờ. Thử ngay 10 loại tinh dầu chuyên dùng trong giặt là phổ biến nhất này: oải hương, hoa hồng, hương thảo, trà xanh, trà trắng, sen trắng, bạc hà, chanh, quýt.

Mẹo giúp quần áo lưu lại hương thơm tự nhiên cực kỳ dễ với tinh dầu
Nhỏ chung tinh dầu vào nước xả vải để tạo mùi hương riêng biệt

Cách này ta có thể áp dụng dễ dàng như cách ta dùng nước hoa hay body mix hàng ngày. Chỉ cần 1 lọ cồn và một vài lọ tinh dầu thiên nhiên, mix theo một tỷ lệ mà bạn yêu thích là đã có ngay một lọ xịt tinh dầu từ thiên nhiên và đương nhiên nó mùi hương của riêng bạn. 

Mẹo giúp quần áo lưu lại hương thơm tự nhiên cực kỳ dễ với tinh dầu
Tự mix tinh dầu theo mùi mà mình yêu thích nhé (nguồn hình ảnh: Wikihow)

Nhà bạn có bàn ủi hơi nước, tận dụng khay chứa nước nhỏ vài giọt tinh dầu, khi bạn ủi đồ, hơi nóng bốc lên lan ra từng thớ vải, cách này thì auto 2 trong 1 luôn nhé! Thay vì bình thường là quần áo, bạn sẽ ngửi thấy thoang thoảng mùi vải cháy thì nay lại thoang thoảng mùi của tinh dầu thiên nhiên. Xuất sắc luôn bạn mình ơi! 

Mẹo giúp quần áo lưu lại hương thơm tự nhiên cực kỳ dễ với tinh dầu
Nếu ai đang sử dụng máy ủi đồ bằng hơi nước thì quá tiện với cách này luôn nhé

Chỉ cần 1 bông tẩy trang, 1 cuộn băng keo 2 mặt và 1 lọ tinh dầu thiên nhiên, bạn đã có thể tạo ra miếng dán khuếch tán tinh dầu tự tạo. Với cách làm này, tinh dầu thiên nhiên được khuếch tán một cách tốt nhất, nhớ đừng quên nhỏ thêm tinh dầu vào bông nhé hoặc sau 1 lần thì dùng bông mới sẽ giúp hiệu quả khuếch tán tốt hơn. Một lần nhỏ tinh dầu lên bông có thể lưu hương từ 7-10 ngày do đó bạn cũng không cần quá lo lắng là mùi tinh dầu sẽ nhanh bay hơi đâu nhé! 

Có lẽ những cách trên đây không quá xa lạ hay quá khó để ta áp dụng hằng ngày. Đôi khi ta phải lòng nhau từ chính mùi hương từ cơ thể, từ áo quần phảng phất… Và bạn biết không, mùi hương là thứ làm con người ta cứ nhớ nhung, lưu luyến đến không rời! 

Khứu giác của con người mạnh hơn gấp vạn lần so với các giác quan khác, và mùi hương truyền đến não nhanh chóng đến mức có thể ngay lập tức phản ứng về tinh thần hoặc thể chất đối với hương thơm mà tinh dầu phát ra. 

Khi bạn hít một loại tinh dầu, mùi hương của nó sẽ di chuyển đầu tiên qua các tế bào thần kinh khứu giác bên trong mũi và đến hệ thống khứu giác lớn hơn. Sau đó, hệ thống khứu giác mang hương thơm đến khứu giác nằm bên trong hệ thống limbic của não, hệ thống này đóng vai trò là nơi chứa đựng cảm xúc và là nguồn gốc của hành vi cảm xúc.

Thật sự tình cờ nhưng mùi hương tinh dầu bạn hít phải có thể giúp bạn vui vẻ, phấn chấn nhưng đôi khi mùi hương đó lại khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và mang đến cho bạn những cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể cảm thấy tỉnh táo, phấn khích hoặc hòa nhập với môi trường xung quanh hơn nếu mùi hương bạn đang hít phải là mùi quen thuộc. 

Không ai có thể phủ nhận những giá trị tích cực mà tinh dầu thiên nhiên mang lại cho cuộc sống chúng ta. Và một trong những cách giúp chúng gắn bó hơn nữa với cuộc sống chính là áp dụng vào mọi mặt cuộc sống. 

Tham khảo tinh dầu : https://caroline.com.vn/tinh-dau-1

Tham khảo xả vải khô : https://caroline.com.vn/xa-vai-kho

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo